Phế liệu phế phẩm là gì? Lợi ích của việc tái chế phế liệu

Phế liệu phế phẩm là gì? Trong cuộc sống hiện nay có những loại phế liệu nào được tái chế phổ biến nhất? Tái chế phế liệu mang đến những lợi ích gì cho cuộc sống? Có rất nhiều người đang thắc mắc về các loại phế phẩm, phế liệu đang được thu gom, kinh doanh và phân loại trong xã hội hiện nay. Các bạn hãy cùng Thu mua phế liệu Thịnh Phát đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

Có rất nhiều người đang thắc mắc định nghĩa phế liệu phế phẩm là gì 
Có rất nhiều người đang thắc mắc định nghĩa phế liệu phế phẩm là gì

Phế liệu phế phẩm là gì?

Hiện nay, có rất nhiều cách định nghĩa phế liệu. Theo từ điển tiếng Việt, phế liệu là những vật bỏ đi từ nguyên liệu đã qua chế biến. Do đó, trong quá trình sản xuất thì toàn bộ các vật chất loại bỏ đều là phế liệu. Vì lẽ đó, phế liệu chính là một dạng chất thải, nhưng có khả năng tái chế hoặc giá trị sử dụng nên được gọi là phế liệu.

Theo luật bảo vệ môi trường 2005, phế liệu được định nghĩa là sản phẩm, vật liệu được loại trừ trong quá trình tiêu dùng hoặc sản xuất. Các loại phế liệu này phải đáp ứng yêu cầu tiếp tục làm nguyên liệu sản xuất. Cách định nghĩa này rõ ràng hơn và phân biệt rõ sự khác biệt giữa phế liệu và các chất thải không có giá trị thông thường khác. 

Phế liệu phế phẩm là vật chất được thu gom lại trong quá trình tiêu dùng sản xuất thông thường
Phế liệu phế phẩm là vật chất được thu gom lại trong quá trình tiêu dùng sản xuất thông thường

Các loại phế liệu, phế phẩm được tái chế phổ biến nhất hiện nay

Các loại phế liệu sau khi được phân loại thì sẽ được tiến hành tái chế tùy theo chất lượng và đặc điểm cấu tạo của chúng. Hiện nay, các cơ sở thu mua phế thải thường nhận mua và tái chế một số loại phế liệu cơ bản như nhựa, kim loại, giấy,… 

 • Phế liệu nhựa: Các loại chai lọ, thiết bị điện tử cũ, đồ dùng gia đình bằng nhựa,… đều có thể được thu mua và tái chế thành các sản phẩm có ích khác. Quá trình tái chế nhựa giúp tiết kiệm hơn 60% năng lượng và hạn chế ô nhiễm môi trường.
 • Phế liệu kim loại: Hầu hết toàn bộ các loại kim loại phế liệu đều được thu mua với giá cao vì khả năng tái chế không làm thay đổi chất lượng kim loại của mình. Chiếm số lượng lớn nhất trong nhóm này là nhôm, sắt thép, đồng, hợp kim, niken, inox,…
 • Phế liệu vải: Thông thường, cách tái chế cơ bản của phế liệu vải là mang tặng hoặc sử dụng làm các sản phẩm lau dọn trong gia định như thảm, khăn lau,… 
 • Phế liệu giấy: Các loại giấy hoàn toàn có thể tái chế liên tiếp tối đa tới 7 lần nên các vật dụng làm từ giấy như giấy báo, thùng carton, vở, sách,… đều được thu mua với giá cao. Phương pháp tái chế loại phế liệu này giúp tiết kiệm nước và tài nguyên rừng một cách đáng kể. 
Nhựa, kim loại, giấy,... là những loại phế liệu phổ biến nhất hiện nay
Nhựa, kim loại, giấy,… là những loại phế liệu phổ biến nhất hiện nay

Lợi ích của việc tái chế phế liệu

Theo nghiên cứu của tổ chức EPA Hoa Kỳ, tái chế các loại phế liệu phế phẩm đã mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho xã hội. Một số lợi ích to lớn của hành vi này có thể kể đến như:

 • Bảo vệ môi trường: Việc tái chế phế liệu đồng nghĩa với việc hạn chế rác thải trong các bãi chứa rác và giải phóng không gian, ít gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, lượng khí thải nhà kính cũng sẽ được hạn chế và giảm hàm lượng tài nguyên thiên nhiên được khai thác để phục vụ cho mục đích sản xuất. 
 • Tiết kiệm năng lượng: Theo cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ, tái chế các loại phế liệu phế phẩm giúp tiết kiệm tới 75% năng lượng của nhân loại. Ví dụ, các sản phẩm thép tái chế sử dụng năng lượng ít hơn 60% so với nguyên liệu thô, tái chế nhôm giúp tiết kiệm tới 95% năng lượng và chì tái chế có thể tiết kiệm tới 65%.
 • Tạo ra công ăn việc làm: Thống kê của Hoa Kỳ cho thấy, ngành công nghiệp tái chế phế liệu phế phẩm đã tạo công ăn việc làm cho hơn một triệu người lao động trên toàn nước Mỹ và tạo thu nhập lên tới 235 tỷ đô la mỗi năm. 
Tái chế phế liệu giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
Tái chế phế liệu giúp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

Đại lý nào chuyên thu mua phế liệu phế phẩm giá cao nhất thị trường hiện nay?

Dịch vụ mua phế liệu phế phẩm hiện nay là một lĩnh vực được rất nhiều khách hàng quan tâm. Do đó, đã có rất nhiều cơ sở thu mua nhanh chóng nổi lên trên thị trường, mang đến chất lượng dịch vụ và mức giá thu mua cũng vô cùng đa dạng. Để tránh những rủi ro không mong muốn, quý khách hàng hãy lựa chọn đại lý thu mua thật kỹ càng và cẩn thận nhé. Một số lưu ý mà quý khách có thể tham khảo như sau:

 • Đại lý có nhiều năm kinh nghiệm, được nhiều khách hàng và đối tác đánh giá cao
 • Cơ sở thu mua có đầy đủ máy móc chuyên dụng, phương tiện vận chuyển để có thể tiến hành thu mua tận nơi 
 • Mức giá thu mua phế liệu phế phẩm cao nhất trên thị trường, luôn công khai và cập nhật theo từng thời điểm
 • Cung cấp đầy đủ hồ sơ năng lực nhân viên và hợp đồng mua bán có điều khoản rõ ràng
 • Đội ngũ nhân viên lành nghề, có nhiều kinh nghiệm thực tế

Thu mua phế liệu Thịnh Phát đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua các loại phế liệu trên thị trường như sắt thép, nhựa, giấy,,… Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, thu mua nhanh chóng và thanh toán ngay khi hoàn thành hợp đồng. Qua bài viết trên, các bạn đã nắm rõ phế liệu phế phẩm là gì, để biết thêm thông tin về dịch vụ của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến các thông tin dưới đây. 

Thông tin liên hệ

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

 • Địa chỉ: 347 Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đồng Nai: 40 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hà Nội: 68 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0988 922 622 – 0907 824 888
 • Email: Muaphelieu.88@gmail.com
Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988922622
Chat Zalo
Gọi điện