Tự tay sáng tạo những bộ trang phục dạ hội làm từ phế liệu đẹp đẽ, lộng lẫy và dễ thực hiện ngay tại nhà

Trang phục dạ hội làm từ phế liệu là một trong những xu hướng vô cùng độc đáo và mới mẻ của ngành công nghiệp thời trang hiện nay. Với khối lượng rác thải phế liệu khổng lồ được thải ra môi trường mỗi ngày, Trái Đất đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm nghiêm trọng. Để giảm thiểu những tác hại này, chúng ta cần hạn chế các loại rác thải và phế liệu không sử dụng. Và làm những bộ trang phục dạ hội tái chế chính là một trong những phương pháp được yêu thích nhất hiện nay.

Phế liệu Thịnh Phát chuyên thu mua các sản phẩm phế liệu trên thị trường như sắt, đồng, nhôm, nhựa, inox, giấy, bao tải, thùng phuy,… với mức giá cao hơn mặt bằng chung tới 30%. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới hotline 0907 824 888 – 0988 922 622 – A. Ngọc để được tư vấn và nhận báo giá thu mua mới nhất nhé.

Có những bộ trang phục dạ hội làm từ phế liệu nào đẹp?
Có những bộ trang phục dạ hội làm từ phế liệu nào đẹp?

Phế liệu là gì?

Phế liệu, hay còn được gọi là đồng nát, ve chai,… là các sản phẩm, vật liệu có kích thước đa dạng, bị loại ra hoặc không còn sử dụng trong quá trình sản xuất tiêu dùng. Loại vật liệu này thường được thu hồi để tái chế thành các loại nguyên liệu mới. Đặc điểm cơ bản để xác định phế liệu bao gồm:

 • Bị loại ra hoặc không còn sử dụng: Đây chính là những sản phẩm, vật liệu hoặc rác thải được đưa ra khỏi quá trình sản xuất tiêu dùng. Đồng nghĩa với đó, chủ sở hữu của vật liệu không còn khai thác giá trị sử dụng của sản phẩm. 
 • Được thu hồi lại làm nguyên liệu sản xuất: Tất cả các loại phế liệu đều có khả năng tái chế thành các nguyên liệu mới và giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, tài nguyên thiên nhiên. Nếu phế liệu không được thu hồi thì sẽ trở thành chất thải cần xử lý.
Những chiếc váy dạ hội lộng lẫy từ phế liệu tái chế
Những chiếc váy dạ hội lộng lẫy từ phế liệu tái chế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phế liệu với đặc điểm và tính chất khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể chia chúng thành ba nhóm chính: phế liệu thô, phế liệu nguy hiểm và phế liệu không nguy hiểm. 

 • Phế liệu thô: Đây là loại phế liệu không thể phân hóa, bốc cháy hoặc thay đổi tính chất như đá tròn xây dựng, kính, bê tông, gạch cũ,… Những loại phế liệu này thường được tái sử dụng để bồi đắp vùng trũng, củng cố cồn đất, lấn biển và san lấp mặt bằng. 
 • Phế liệu không nguy hiểm: Chiếm ⅓ tổng sản lượng phế liệu trên thị trường hiện nay, phế liệu không nguy hiểm là những sản phẩm không gây hại đến sức khỏe và môi trường. Đồng thời, chúng có thể mang lại lợi ích kinh tế như nhựa, thùng carton, sắt, đồng, inox,… Đây chính là loại vật liệu thường được tái chế và thu mua trên thị trường hiện nay.
 • Phế liệu nguy hiểm: Số lượng phế liệu nguy hiểm trên Trái Đất hiện nay chiếm khoảng 4% trên tổng số phế liệu. Đặc điểm của nhóm này là chứa các chất độc hại có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, sinh vật sống như vật liệu phóng xạ, chất hóa học,… Để có thể tái sử dụng hoặc biến chúng thành vật liệu mới, bắt buộc cần có quy trình xử lý nghiêm ngặt và được theo dõi cẩn thận 
Trang phục dạ hội làm từ phế liệu có dễ thực hiện không?
Trang phục dạ hội làm từ phế liệu có dễ thực hiện không?

Tại sao cần tái chế phế liệu?

Với sự phát triển không ngừng của các ngành kinh tế, nhu cầu sử dụng nguyên vật liệu của con người ngày càng tăng. Tuy nhiên, số lượng tài nguyên thiên nhiên trên hành tinh xanh này đang ngày càng cạn kiệt. Và giải pháp tối ưu nhất hiện nay chính là tái chế phế liệu để có thể mang lại nguồn cung mới cho các ngành sản xuất. Một số ưu điểm vượt trội của việc tái chế và tái sử dụng phế liệu bao gồm:

 • Có lợi cho môi trường: Việc tái chế phế liệu giúp giảm thiểu số lượng rác thải cần xử lý trong các bãi chứa rác, đồng thời giảm ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu tái chế giúp giảm nhu cầu khai thác tài nguyên thiên nhiên không thể tái tạo. Ngoài ra, hành động này còn giúp giảm khí thải nhà kính, góp phần ngăn chặn nguy cơ nóng lên của Trái Đất.
 • Tiết kiệm năng lượng: Theo nghiên cứu của cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ, việc tái chế phế liệu đang giúp tiết kiệm tới 75% năng lượng. 
 • Tạo ra nhiều việc làm cho thị trường lao động: Nhu cầu tái chế phế liệu giúp tạo ra việc làm cho một lượng lớn lao động trong xã hội. Theo viện y tế quốc gia Hoa Kỳ, quy trình tái chế phế liệu kim loại giúp tạo ra việc làm cho hơn một triệu công nhân và mang về nguồn thu lên tới 235 tỷ đô la mỗi năm. 

Theo nghiên cứu mới nhất của EPA, tái chế phế liệu là xu hướng tất yếu và cần thiết của xã hội. Việc sử dụng nguyên liệu tái chế thay cho các quặng tài nguyên không thể tái tạo hiện nay mang đến rất nhiều lợi ích vượt trội như giảm 86% nguy cơ ô nhiễm không khí, giảm 76% nguy cơ ô nhiễm nguồn nước và giảm 97% lượng chất thải mỏ quặng mỗi ngày. Một tấn thép tái chế có thể giúp tiết kiệm được 1.115 tấn quặng sắt, 625kg than đá và 53kg đá vôi.

Tái chế phế liệu giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và tài nguyên
Tái chế phế liệu giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và tài nguyên

Cách thực hiện những bộ trang phục dạ hội làm từ phế liệu lộng lẫy ngay tại nhà

Việc tái chế phế liệu thành trang phục không phải là một vấn đề mới trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều người biết cách tự tay thực hiện những bộ quần áo, trang phục từ phế liệu có sẵn trong gia đình. Do đó, quý khách có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết những bộ trang phục dạ hội làm từ phế liệu dưới đây của Thịnh Phát nhé. 

Làm váy dạ hội từ nilon cũ

Nguyên liệu

 • Nilon nhiều màu
 • Kéo
 • Báo cũ
 • Ruy băng, dây vải
 • Băng dính, keo giấy

Cách thực hiện

Nilon là một trong những loại nguyên liệu được ưa thích nhất trong việc sáng tạo trang phục tái chế vì tính chất mềm mại, màu sắc tươi sáng, đa dạng và dễ dàng sử dụng của chúng. Để có thể hô biến túi nilon cũ thành váy dạ hội, quý khách hãy tham khảo các bước dưới đây nhé.

 • Làm sạch và phơi khô nilon để sử dụng
 • Cắt nilon thành các mảnh nhỏ dài, chiều rộng khoảng 3cm – 4cm
 • Dùng báo cũ và keo dán để tạo hình thân áo và váy
 • Dán các mảnh nilon xung quanh khung giấy đã chuẩn bị trước đó, có thể dán kín xung quanh hoặc để thành các sợi tua rua
 • Tiếp tục thực hiện đến khi hoàn thành chiếc váy
 • Có thể dùng ruy băng hoặc dây vải để tạo điểm nhấn ở eo hoặc tạo hình hoa, nơ để gắn lên ngực áo
Trang phục dạ hội làm từ phế liệu nilon cũ
Trang phục dạ hội làm từ phế liệu nilon cũ
Bộ váy dạ hội độc đáo từ túi nilon không sử dụng
Bộ váy dạ hội độc đáo từ túi nilon không sử dụng

Làm váy dạ hội từ vải và báo cũ

Nguyên liệu

 • Báo cũ
 • 1 tấm vải mềm
 • Keo dán, kéo, kim chỉ

Cách thực hiện

Giấy báo là một trong những loại phế liệu vô cùng dễ tái chế hiện nay. Tuy nhiên, vì giấy có độ thô cứng nhất định nên để có thể tạo ra một chiếc váy mềm mại, thoải mái cho người mặc, quý khách nên sử dụng vải mềm để lót bên trong thân áo nhé. Các bước thực hiện trang phục dạ hội làm từ phế liệu báo cũ bao gồm:

 • Dùng kim chỉ may vải mềm thành thân áo hình ống
 • Cắt 1 tờ báo thành các hình chữ nhật có chiều dài bằng chiều ngang tờ báo, chiều rộng khoảng 10cm.
 • Gấp các hình chữ nhật ở trên thành ba đoạn theo chiều dọc rồi cuốn tròn lại, dùng keo gắn ở nếp gấp cuối để tạo hình hoa hồng
 • Gắn hoa hồng giấy lên trên thân áo đã hoàn thành từ trước
 • Dùng một tờ báo lớn làm tà váy phía sau, lấy keo giấy để gắn vào thân áo vải 
 • Cắt tờ báo khác thành các hình vuông có độ dài cạnh từ 20cm – 25cm
 • Gấp hình vuông thành các nếp xếp và gắn vào thân váy
 • Tiếp tục thực hiện đến khi gắn hết váy
Trang phục dạ hội làm từ phế liệu báo cũ cho bé gái
Trang phục dạ hội làm từ phế liệu báo cũ cho bé gái
Những thiết kế xinh xắn từ báo cũ tái chế cho trẻ em
Những thiết kế xinh xắn từ báo cũ tái chế cho trẻ em

Ngoài cách thực hiện trên, quý khách hoàn toàn có thể dùng giấy báo để tạo chân váy xếp ly bồng bềnh bằng cách gấp ly theo cách gấp quạt giấy thông thường. 

Váy dạ hội độc đáo từ báo cũ
Váy dạ hội độc đáo từ báo cũ

Sáng tạo trang phục dạ hội làm từ phế liệu chai lọ cũ

Để có thể thực hiện được biện pháp này, quý khách nên chuẩn bị số lượng lớn các loại chai đựng nước, vỏ chai dầu gội đầu,… Cách làm khá đơn giản, quý khách hãy dùng keo để gắn những chai lọ này vào viền của những chiếc váy cũ, giúp tạo ra sự cách điệu và mới mẻ cho bộ trang phục. 

Để tạo điểm nhấn và tăng thêm tính độc đáo của bộ trang phục, quý khách hoàn toàn có thể sáng tạo thêm các phụ kiện xinh xắn như hoa cài đầu bằng nilon, vòng cổ bằng nắp chai, túi xách từ bao tải cũ,… Tùy theo những món đồ có sẵn trong gia đình mà chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo thành những bộ váy dạ hội lộng lẫy và không kém phần sành điệu nhé. 

Những bộ trang phục dạ hội làm từ phế liệu chai lọ độc đáo
Những bộ trang phục dạ hội làm từ phế liệu chai lọ độc đáo
Váy dạ hội xinh xắn làm từ nắp và thân chai C2
Váy dạ hội xinh xắn làm từ nắp và thân chai C2

Vì sao nên chọn Thịnh Phát làm đối tác thu mua phế liệu ở Việt Nam?

Cùng với xu hướng sử dụng vật liệu tái chế trên thế giới, ngành thu mua phế liệu đang không ngừng phát triển. Do đó, các cửa hàng thu mua phế liệu lớn nhỏ đã xuất hiện ở khắp nơi, khiến nhiều khách hàng bối rối vì không biết nên lựa chọn nơi nào để gửi gắm niềm tin và mang lại lợi nhuận cao nhất.

Công ty phế liệu Thịnh Phát đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thu gom phế liệu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi giao dịch. Một số ưu điểm vượt trội của dịch vụ thu mua phế liệu ở Thịnh Phát có thể kể đến như:

 • Thu mua nhiều loại phế liệu: Chúng tôi chấp nhận thu gom tất cả các loại phế liệu có mặt trên thị trường như giấy báo cũ, thùng carton, vải vụn, nhựa, kim loại,… 
 • Mức giá thu mua cao nhất: Căn cứ vào tình trạng và số lượng mà mỗi loại phế liệu đều có mức giá mua vào khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi luôn đảm bảo mức giá của Thịnh Phát luôn cao hơn 30% so với thị trường. 
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: Sở hữu nhiều kho bãi từ Bắc vào Nam, công ty chúng tôi luôn sẵn sàng tiến hành thu gom tận nơi và dọn dẹp sạch sẽ cho khách hàng mà không tính bất cứ chi phí phát sinh nào. 
 • Thanh toán nhanh chóng: Sau khi đã thỏa thuận và ký hợp đồng thu mua phế liệu, Thịnh Phát sẽ cử nhân công và phương tiện vận chuyển đến tận kho của khách hàng. Sau khi bốc xếp và dọn dẹp xong, chúng tôi sẽ tiến hành thanh toán ngay cho quý khách. Tùy theo yêu cầu mà chúng tôi có thể thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Với bất cứ số lượng nào, Phế liệu Thịnh Phát luôn sẵn sàng thu mua với mức giá cao. Chúng tôi luôn đề cao tiêu chuẩn chuyên nghiệp và nhanh chóng, đảm bảo khách hàng hài lòng với dịch vụ của công ty. Qua bài viết về trang phục dạ hội làm từ phế liệu kể trên, hy vọng quý khách đã có được một số thông tin và hiểu biết về cách làm quần áo tái chế. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng của chúng tôi nhé. 

Thông tin liên hệ

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

 • Địa chỉ: 347 Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đồng Nai: 40 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hà Nội: 68 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0988 922 622 – 0907 824 888
 • Email: Muaphelieu.88@gmail.com
3/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988922622
Chat Zalo
Gọi điện