Tính chất và Ứng dụng của nhôm trong đời sống hằng ngày

Tính chất và Ứng dụng của nhôm trong đời sống hằng ngày. Tính chất của nhôm có phần đặc biệt so với kim loại khác, phục vụ tốt cho các ngành sản xuất đặc biệt như: máy bay, tên lửa, vệ tinh nhân tạo, kính thiên văn,…

Ứng dụng của nhôm trong sản xuất và sinh hoạt của con người rất phong phú. Điều này xuất phát từ tính chất của nhôm có sự khác biệt so với các kim loại khác như: mềm, dễ uốn dẻo, gia công thuận lợi, chống ăn mòn và bền vững trong điều kiện thông thường. Không những nhôm có giá trị thiết thực trong cuộc sống, mà đến phế liệu của nó cũng được đánh giá cao. Rất nhiều đơn vị thu mua phế liệu nhôm với mức giá cao, sau đó tái chế lại thành các sản phẩm đa dạng phong phú, nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất đồng thời bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Mời bạn xem thêm :

Tính chất của nhôm bao gồm những gì?

Tính chất của nhôm
Tính chất của nhôm

Nhôm tinh khiết (không chứa tạp chất khác) có đặc tính mềm, màu trắng bạc, xuất hiện ánh kim mờ khi đặt ngoài không khí. Trọng lượng riêng nhôm nhẹ hơn các kim loại khác, chỉ bằng 1/3 so với kim loại sắt và đồng.

Kim loại nhôm có tính mềm (chỉ xếp sau vàng), dễ uốn dẻo, thi công tạo hình thuận lợi. Khi đặt ngoài không khí, lớp vỏ bên ngoài của nhôm sẽ xuất hiện lớp oxit mỏng chống ăn mòn và bảo vệ tốt cho phần lõi bên trong của nhôm.

Kim loại nhôm không bị nhiễm từ tính, khả năng dẫn nhiệt tốt, chống cháy vượt trội hơn so với sắt và đồng. Nhôm có khả năng làm mất sóng điện từ khi đặt cạnh điện thoại di động, máy tính bảng hay các thiết bị công nghệ khác.

Điều đặc biệt của kim loại nhôm đó là: rất hiếm khi tồn tại một mình (nghĩa là nhôm tinh khiết rất khan hiếm trong tự nhiên), đa số chúng có dạng các hợp chất của nhôm (nghĩa là kết hợp với các kim loại khác như: đồng, sắt, thép, kẽm, thiếc, chì,…). Sự kết hợp này giúp gia tăng những tính chất của nhôm như: sức bền, độ cứng, chống ăn mòn tuyệt đối,…

Nếu nhôm tồn tại trong dạng tinh khiết, thì sức bền của nó chỉ vào khoảng 7-11 Mpa. Trong khi đó, các dạng hợp kim của nhôm có sức bền từ 200-600 Mpa. Ứng dụng của nhôm trong đời sống hầu hết có dạng hợp kim, không mấy khi người ta dùng nhôm tinh khiết để làm nguyên liệu sản xuất.

Ứng dụng của nhôm trong đời sống

Nhôm và các hợp kim của nhôm ngày càng chứng minh vai trò quan trong trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Một số ngành chế tạo đặc biệt như: máy bay, tên lửa, vệ tinh nhân tạo, kính thiên văn, khinh khí cầu… không thể thiếu nhôm.

Hợp kim của nhôm có đặc tính nhẹ, mềm, dễ thi công tạo hình, sức bền cao trong các điều kiện khác nhau, đã trở thành ứng cử viên số 1 cho ngành công nghiệp sản xuất tàu hỏa, xe ô-tô, tàu thủy,… Những chi tiết, bộ phận có vai trò quyết định chính trong cách vận hành phương tiện giao thông hầu hết được sản xuất từ hợp kim nhôm.

Do có đặc tính mềm, chống ăn mòn tốt, bền vững trong các điều kiện khác nhau, nên hợp kim của nhôm rất phổ biến trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nhà bếp, các loại cửa, máy móc chạy bằng động cơ,….

Hợp kim của nhôm rất thích hợp cho việc sản xuất bộ tản nhiệt CPU của máy tính. Với màu sắc ánh bạc tự nhiên, hợp kim của nhôm đã trở thành nhân tố không thể thiếu trong các loại sơn tường, giúp tạo độ sáng bóng và chống ăn mòn tối ưu.

Ứng dụng của nhôm trong đời sống
Ứng dụng của nhôm trong đời sống

Đơn vị thu mua phế liệu nhôm giá cao cho công ty, doanh nghiệp sản xuất

Tính chất của nhôm đặc biệt phù hợp với các ngành sản xuất, giúp cải thiện cuộc sống con người một cách đáng kể. Nhôm tinh khiết có giá trị cao hơn cả vàng, lại không phổ biến trong thế giới tự nhiên, do đó rất ít đơn vị sử dụng nhôm tinh khiết như một nguyên liệu sản xuất chính. Hầu hết các đơn vị chỉ dùng hợp kim nhôm, sau đó gia công thành các sản phẩm (hàng hóa) khác nhau.

Quy trình chế biến, sản xuất hợp kim nhôm đòi hỏi công nghệ kỹ thuật cao, đầu tư tốn kém về mặt chi phí và nguồn lực. Giải pháp thay thế hoàn hảo nhất đó là tái chế phế liệu nhôm và hợp kim của nhôm, cho ra đời nguyên vật liệu mới có tính chất gần giống với nhôm tinh khiết.

Phế liệu nhôm và hợp kim nhôm có giá thu mua cao và được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất. Công ty Thịnh Phát chuyên thu mua phế liệu các loại: sắt, đồng, kẽm, thiếc,… với khối lượng lớn, trả giá cao hơn các đơn vị khác, chi trả hoa hồng cho người môi giới.

Công ty Thịnh Phát thu mua phế liệu tận nơi, thanh toán nhanh chóng và sòng phẳng cho khách hàng, dọn dẹp sạch sẽ sau khi di dời phế liệu. Dưới đây là bảng giá phế liệu nhôm mới nhất của Thịnh Phát (được cập nhật trong ngày hôm nay).

Giá phế liệu nhôm của Công ty Thịnh Phát

[banggianhom]

Bảng hoa hồng môi giới phế liệu nhôm của Công ty Thịnh Phát

Số lượng phế liệu thanh lý (tấn) Chiết khấu hoa hồng (VNĐ) Hoa hồng thỏa thuận (VNĐ)
Từ 0.5 đến 1 tấn (500kg –> 1000 kg) 5.000.000 Zalo 0907 824 888
Trên 1 tấn (1000 kg) 10.000.000 Zalo 0907 824 888
Trên 5 tấn (5000 kg) 20.000.000 Zalo 0907 824 888
Trên 10 tấn (10000 kg) 35.000.000 Zalo 0907 824 888
Trên 20 tấn 60.000.000 Zalo 0907 824 888
Từ 30 tấn trở lên (> 30000 kg) Thương lượng qua Zalo Zalo 0907 824 888

Lưu ý: Bảng giá trên có thể thay đổi tại thời điểm khác trong tương lai. Giá thu mua nhôm phế liệu của Công ty Thịnh Phát phụ thuộc vào: tình trạng và chất lượng của nhôm, số lượng và địa điểm thu mua phế liệu, biến động chung của thị trường thế giới,…

Quý vị vui lòng liên hệ với Công ty Thịnh Phát để biết báo giá chính xác nhất. Số điện thoại (Zalo) là: 0907.824.888.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ tính chất của nhôm, cũng như ứng dụng của nhôm trong đời sống. Phế liệu nhôm và hợp kim của nó được đánh giá cao, có khả năng tái chế nhiều lần. Chính vì vậy, các đơn vị thu mua phế liệu sẵn sàng trả mức giá cao cho vật dụng cũ bằng nhôm hoặc nhôm dư thừa trong sản xuất.

Nếu bạn có nhu cầu bán phế liệu nhôm, hãy liên hệ với Công ty Thịnh Phát – đơn vị thu mua phế liệu lớn nhất cả nước. Chắc chắn bạn sẽ thu được lợi nhuận xứng đáng từ việc giao dịch với Thịnh Phát.

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988922622
Chat Zalo
Gọi điện