Thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM

Với nhịp sống sôi động của TP.HCM thì lượng phế liệu sắt thải ra môi trường có thể nói là nhiều tốp đầu cả nước. Dịch vụ thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM cũng vì thế mà được khai thác sâu và rổng hơn. Tuy nhiên để mua và bán hiệu quả bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức thiết yếu nhất, chủ động phòng tránh rủi ro.

Tiện ích dịch vụ thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM 

Sắt là một kim loại quan trọng trong đời sống và sản xuất. Tuy nhiên, sau khi sử dụng, các vật dụng làm từ sắt thường bị phế liệu. Việc thu mua phế liệu sắt không chỉ giúp dọn dẹp môi trường mà còn góp phần tái chế tài nguyên, tiết kiệm năng lượng.

Dịch vụ thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM ngày càng phát triển với nhiều tiện ích mang lại lợi ích cho khách hàng:

Thu mua đa dạng

Nguồn cung phế liệu sắt đa dạng với số lượng từ nhỏ đến rất lớn là tiền đề tạo nên tính đa dạng trong thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM. Hầu hết các đơn vị thu mua đều tiếp nhận tất cả các loại phế liệu sắt như: sắt vụn, thép, tôn, gang, máy móc cũ,… và thu mua với số lượng từ ít đến nhiều, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Giá cả cạnh tranh

Nhu cầu bán và mua cao nên có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM. Các đơn vị này bắt buộc phải tối ưu giá thu mua của mình để tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhất là các công ty thu mua lớn.

Chất lượng dịch vụ tốt

Do tính cạnh tranh cao, nên việc nâng cao chất lượng dịch vụ rất được chú trọng. Trong đó có thể bao gồm: trình độ định giá, tiến trình mua và bán , vận chuyển, các vấn đề về thanh toán,…

Không chỉ vậy, trong dịch vụ thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM cũng có nhiều công ty cung cấp các dịch vụ liên quan để hỗ trợ khách hàng. Một số dịch vụ phổ biến như dọn dọn mặt bằng sau thu mua, tư vấn hỗ trợ các vấn đề pháp lý về mua bán phế liệu sắt,….

Chất lượng dịch vụ tốt sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, Tuy nhiên bạn cũng cần dè chừng vì lừa đảo hiện nay nhiều và có thủ đoạn rất mưu mô nhất là tại một thị trường thu mua phế liệu sắt lớn như TP.HCM.

Phân loại trong thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM

Phân loại phế liệu sắt là một việc làm quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho môi trường, kinh tế và xã hội. Việc này giúp tái chế hiệu quả, nâng cao giá trị phế liệu, bảo vệ môi trường, an toàn cho người lao động và tăng hiệu quả kinh tế.

Có 3 loại phế liệu sắt phổ biến:

Phế liệu sắt đặc

 • Là loại sắt nguyên khối, không bị lẫn tạp chất.
 • Ví dụ: Sắt cây, thép cuộn, thép hình (I, U, V, H),…
 • Loại này có giá trị cao nhất trong các loại phế liệu sắt.

Phế liệu sắt vụn

 • Là loại sắt đã qua sử dụng, có thể lẫn tạp chất như bùn đất, xi măng, gỗ,…
 • Ví dụ: Sắt thép từ công trình xây dựng, máy móc cũ,…
 • Loại này có giá trị thấp hơn phế liệu sắt đặc.

Phế liệu sắt bazơ

 • Là loại sắt vụn nhỏ, mỏng, có lẫn nhiều tạp chất.
 • Ví dụ: vụn sắt từ quá trình gia công cơ khí.
 • Loại này có giá trị thấp nhất trong các loại phế liệu sắt.

Dù bạn không đứng trong vai trò là người đi thu mua thì việc phân loại phế liệu sắt vẫn vô cùng cần thiết. Bởi điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc áng chừng giá trị phế liệu của bạn và tự tin hơn trong quá trình thương lượng giá.

Bảng giá thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM

Giá thu mua phế liêu sắt tại TP.HCM khá đa dạng, tuy nhiên sự chênh lệch giữa các đơn vị không quá lớn, cần phải đảm bảo tính công bằng và minh bạch cho thị trường. Nếu trong quá trình tham khảo giá, bạn vô tình thấy được một bảng giá cao bất thường thì cần lưu ý vì khả năng cao đây là một trường hợp lừa đảo, đừng để bị mắc bẫy.

Bảng giá thu mua phế liệu sắt tại TP. HCM sau đây là bảng giá cập nhật mới nhất.

 Sắt Sắt đặc 12.000 – 25.000
Sắt vụn 10.00 – 15.000
Sắt gỉ sét 9.000 – 15.000
Bazo sắt 9.000 – 15.000
Bã sắt 9.000 – 15.000
Sắt công trình 9.000 – 12.000
Dây sắt thép 9.000 – 12.0000

Lưu ý: Giá thu mua phế liệu sắt trong thực tế sẽ có chênh lệch không đáng kể tùy thuộc vào đơn vị thu mua và thời gian thu mua cụ thể của bạn.

Quy trình phổ biến trong thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM

Khi sử dụng dịch vụ thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM, bạn cũng nên nắm được quy trình mua và bán cơ bản của các đơn vị để lên kế hoạch cho mình.

Liên hệ và báo giá

Thông thường, khách hàng sẽ là người liên hệ với các bên thu mua phế liệu để được tư vấn bảng báo giá hoặc các vấn đề khác.

Khi trao đổi, bạn cần lưu ý cung cấp thông tin về loại phế liệu, số lượng ước chừng và địa chỉ thu gom. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc phân loại thì bạn có thể cung cấp hình ảnh để nhờ bên thu mua phân loại trước qua hình ảnh sau đó nếu trao đổi thành công sẽ có đội ngũ đến tận nơi định giá lần hai và tiến hành giao dịch.

Bạn cũng cần hỏi các thông tin liên quan đến dịch vụ thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM khác về chi phí, tránh trường hợp có chi phí ẩn khác sẽ làm giảm đi lợi nhuận thu lại của bạn.

Thu gom

Sau khi thống nhất giá cả, đơn vị thu mua sẽ tiến hành thu gom phế liệu. Thông thường các đơn vị thu mua sẽ miễn phí vận chuyển 100% và tiến hành thu gom ngay trong ngày nếu có thể.

Thanh toán

Bên mua thanh toán cho khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, đồng thời xuất hóa đơn, chứng từ đầy đủ.

Lưu ý:

 • Nên lựa chọn đơn vị thu mua uy tín, có giấy phép kinh doanh hợp pháp.
 • Thương lượng giá cả trước khi thu mua.
 • Đảm bảo an toàn trong quá trình thu gom phế liệu.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thu mua phế liệu sắt tại TP.HCM, vui lòng liên hệ với Phế liệu Thịnh Phát đề nhận hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng khi bạn cần và cam kết chất lượng dịch vụ hàng đầu.

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

 • Địa chỉ: 347 Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đồng Nai: 40 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hà Nội: 68 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0988 922 622 – 0907 824 888
 • Email: Muaphelieu.88@gmail.com
 • Website: https://muaphelieuthinhphat.com

 

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988922622
Chat Zalo
Gọi điện