Sắt phế liệu giá bao nhiêu?

Sắt phế liệu giá bao nhiêu?” luôn là thắc mắc đầu tiên của rất nhiều người khi có ý định bán phế liệu. Thông tin này không khó để tìm kiếm tại bất cứ nền tảng xã hội nào những tính chính xác vẫn cần phải xem xét kỹ lưỡng. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này với độ xác thực cao nhất.

Sắt phế liệu giá bao nhiêu? – Bảng giá chi tiết

Bạn đã nắm bắt được các yếu tố giúp tạo nên câu trả lời cho vấn đề ” sắt phế liệu giá bao nhiêu?“. Phế liệu Thịnh Phát trong vai trò là đơn vị thu mua với kinh nghiệm hơn mười năm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chi tiết và chính xác nhất.

sắt phế liệu giá bao nhiêu

Phế liệu thu mua Phân loại Đơn giá (VNĐ/kg)
 Sắt Sắt đặc 12.000 – 25.000
Sắt vụn 10.00 – 15.000
Sắt gỉ sét 9.000 – 15.000
Bazo sắt 9.000 – 15.000
Bã sắt 9.000 – 15.000
Sắt công trình 9.000 – 12.000
Dây sắt thép 9.000 – 12.0000

Lưu ý: bảng giá này chỉ thuộc công ty Phế liệu Thịnh Phát

Bạn hoàn toàn có thể seo sánh bảng giá của chúng tôi với những đơn vị khác. Với mức giá tốt hàng đầu thị trường, chúng tôi tin chắc rằng sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị nhất.

Các yếu tố trả lời câu hỏi ” sắt phế liệu giá bao nhiêu?”

Sắt phế liệu giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yêu tố khác nhau mới có thể xác định được. Ngoài yếu tố tất nhiên chung như giá cả của thị trường thì khi thu mua, hoạt động phân loại và đánh giá chính là bước cuối cùng để xác định giá trị của phế liệu sắt trong môi trường hợp khác nhau. Công đoạn này sẽ phải xác định những yếu tố sau:

sắt phế liệu giá bao nhiêu

Loại sắt phế liệu

Loại sất phế liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu để xác định xem phế liệu sắt của bạn có giá trị cao hay thấp. Sắt là một trong những kim loại dễ oxi hóa, làm giảm chất lượng. Bạn nên hạn chế để phế liệu sắt ở môi trường ẩm ướt, axit hoặc muối. Ngoài ra phế liệu sắt sẽ có tốc độ oxi hóa nhanh hơn khi nhiệt độ cao.

sắt phế liệu giá bao nhiêu

Sắt bị oxi hóa sẽ khó phân loại hơn so với sắt nguyên vẹn. Gỉ sét có thể che lấp các đặc điểm nhận dạng của phế liệu sắt, khiến cho việc phân loại theo loại, kích thước, độ nguyên vẹn trở nên khó khăn hơn. Không chỉ vậy, phế liệu bị oxi hóa nhiều có thể bị phân loại vào loại thấp hơn so với ban đầu.

Có nhiều loại sắt khác nhau, bao gồm:

 • Sắt vụn: Là loại sắt đã qua sử dụng, thường có kích thước nhỏ, lẫn tạp chất. Giá sắt vụn thấp nhất trong các loại.
 • Sắt đặc: Là loại sắt nguyên khối, chưa qua sử dụng hoặc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn nguyên vẹn. Giá sắt đặc cao hơn sắt vụn.
 • Sắt rỉ sét: Là loại sắt đã bị gỉ sét, chất lượng thấp nhất. Giá sắt rỉ sét thấp nhất.
 • Sắt bazơ: Là loại sắt được tạo thành từ quá trình luyện kim, có hàm lượng sắt cao. Giá sắt bazơ cao hơn sắt rỉ sét.
 • Sắt dây: Là loại sắt dạng dây, thường được sử dụng trong xây dựng. Giá sắt dây dao động tùy theo độ dày và chất lượng.

Trong thực tế, để phân loại rạch ròi từng phân loại sắt phế liệu tốn nhiều công sức và thời gian. Vì thế nên khi thu mua, đại đa số các trường hợp đều phân loại theo ba phân loại chính là sắt vụn, sắt đặc, sắt rỉ sét.

Khu vực thu mua

Giá sắt phế liệu có thể khác nhau tùy theo khu vực thu mua. Điều này xuất phát từ nguyên nhân nhu cầu về sắt phế liệu và mức độ cạnh tranh ở các khu vực là khác nhau.

Những thành phố trọng điểm thường sẽ là nơi chịu cảnh hưởng đầu tiên khi có biến độn giá phế liệu sắt và thường có giá phế liệu cao hơn do nhu cầu cao và nhiều cơ sở thu mua cạnh tranh với nhau.

Thời điểm thu mua

Câu trả lời của “sắt phế liệu giá bao nhiêu?” có thể biến động theo thời điểm, phụ thuộc vào nhu cầu thị trường. Thời điểm đẹp nhất để mua bán phế liệu sắt là mùa xây dựng thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 10. Vào khoảng thời gian này, yếu tố giá có tính ổn định cao nhất.

Đơn vị thu mua

Đơn vị thu mua cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xác định “sắt phế liệu giá bao nhiêu?“. Mặc dù các đơn vị này đều phải tuân theo giá và biến động chung của thị trường. Tuy nhiên có sự khác nhau ở quy mô, quy cách quản lí, vận hành,… nên mỗi đơn vị thu mua có thể có mức giá khác nhau nhưng không quá nhiều tránh hiện tượng phá giá.

Ngoài ra, một số yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá sắt phế liệu như:

 • Quy cách đóng gói
 • Số lượng thu mua
 • Nguồn gốc
 • Chi phí vận chuyển

Để có được giá chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị thu mua phế liệu để được báo giá cụ thể để dễ so sánh.

Lưu ý trong việc nắm bắt “giá phế liệu sắt giá bao nhiêu?”

Khi tiếp cận thị trường phế liệu sắt, việc nắm bắt và hiểu rõ sắt phế liệu giá bao nhiêu là một phần quan trọng. Tuy nhiên, đối diện với sự biến động không ngừng của thị trường và sự đa dạng của các nguồn thông tin, việc xác định giá phế liệu sắt cũng cần để tâm đến một số lưu ý nhỏ.

sắt phế liệu giá bao nhiêu

Cảnh giác với những bảng giá bất thường

Để cập nhật thông tin mới nhất về giá phế liệu sắt, bạn cần theo dõi các nguồn tin đáng tin cậy như các trang web chuyên về thị trường phế liệu, các bản tin tài chính, hoặc các cơ quan quản lý thị trường.

Đặc biệt cảnh giác với những bảng giá thông tin không rõ ràng hoặc có giá thu mua cao hơn nhiều so thị trường. Đây chỉ là chiêu cò thu hút sự chú ý để nhằm mục đích mua bán không minh bạch, dẫn dắt bạn để để tiến hành hành vi lừa đảo.

Cập nhật và so sánh bảng giá

Mỗi đơn vị mua bán phế liệu có thể áp dụng các chính sách giá khác nhau, dựa trên vị trí địa lý, quy mô kinh doanh và điều kiện thị trường cụ thể. Đừng chỉ dựa vào một nguồn tin duy nhất. So sánh giữa các bảng giá từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn tổng thể về tình hình thị trường và xác định xu hướng chung của giá cả để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Đừng ngại liên hệ

Việc liên hệ trực tiếp với các nhà mua bán phế liệu để trao đổi thông tin là điều hoàn toàn bình thường và phổ biến ngay cả khi bạn không sử dụng dịch vụ của họ. Chính vì vậy, bạn không nên ngần ngại vấn đề này, các đơn vị thu mua luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn liên hệ. Qua trò chuyện này, bạn có thể hiểu rõ hơn về điều kiện giao dịch, các yêu cầu về chất lượng sản phẩm và các ưu đãi đặc biệt có thể áp dụng.

Phế liệu Thịnh Phát hy vọng rằng bài viết này đã mang lại giá trị cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề “sắt phế liệu giá bao nhiêu?” hoặc các vấn đề khác, hãy gọi điện trực tiếp tới chúng tôi. Phế liệu Thịnh Phát luôn hân hạnh được hỗ trợ và tư vấn.

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

 • Địa chỉ: 347 Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đồng Nai: 40 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hà Nội: 68 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0988 922 622 – 0907 824 888
 • Email: Muaphelieu.88@gmail.com
 • Website: https://muaphelieuthinhphat.com
Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988922622
Chat Zalo
Gọi điện