Phế liệu là gì? 6 lợi ích của việc tái chế phế liệu

Phế liệu là vật liệu được thu hồi, phân loại, lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác (theo điều 3 luật bảo vệ môi trường 2014).

Nói một cách đơn giản, dễ hiểu thì phế liệu là những vật liệu, sản phẩm bị loại ra trong quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng được thu hồi để sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác.

Phế liệu tiếng anh là Scap. Trên thế giới phế liệu được sử dụng để tái chế lại rất nhiều, người ta thường phân thành rất nhiều loại rõ ràng để thuận tiện trong việc tái chế lại. Tuy nhiên ở nước ta việc phân loại phế liệu gặp nhiều khó khăn bởi đa số người sử dụng thường để chung các phế liệu lại với nhau.

Hãy kéo xuống phía dưới để tìm hiểu những lợi ích không ngờ của việc tái chế phế liệu. Để từ đó bạn sẽ hiểu và tạo cho mình một thói quen phân loại phế liệu.

Phế liệu là gì? Phế liệu tiếng anh là gì?
Phế liệu là gì? Phế liệu tiếng anh là gì?

Một số loại phế liệu phổ biến trên thị trường thu mua phế loại hiện nay như sắt vụn, đồng, nhôm, kẽm, inox, hợp kim, chì, niken, thùng phi, nhựa, giấy, vải vụn, bao bì, nilon, …

Nếu bạn đang có nhu cầu bán phế liệu các loại với giá cao thì có thể tham khảo trong bài viết BẢNG GIÁ PHẾ LIỆU 2021 .

3 lợi ích của việc tái chế phế liệu

Phế liệu là những vật liệu, sản phẩm không còn sử dụng được nữa và đã bị loại bỏ. Chính vì vậy, việc tái chế phế liệu là điều vô cùng cần thiết, dưới đây là những lợi ích của việc tái chế phế liệu mà dám chắc là bạn cũng không hề biết và nghĩ đến.

Tái chế phế liệu có lợi cho môi trường

Khi phế liệu được tái chế đồng nghĩa với việc có ít phế liệu trong các bãi chứa và có nhiều không gian cho các chất thải thực phẩm không thể tái chế. Việc giúp giải phóng không gian đồng nghĩa với việc ít gây ô nhiễm môi trường hơn.

Việc tái chế phế liệu có rất nhiều lợi ích nhưng quan trọng nhất có lẽ vẫn là giảm lượng khí thải nhà kính. Khi kim loại mới được sản xuất từ quặng khai thác sẽ thải ra một lượng lớn khí thải nhà kính lớn hơn rất rất nhiều với việc sử dụng các sản phẩm phế liệu tái chế.

Tái chế phế liệu giúp tiết kiệm năng lượng

Tái chế phế liệu giúp tiết kiệm 75% năng lượng (theo nghiên cứu của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ).

Thép tái chế sử dụng nặng lượng ít hơn 60% so với lấy từ nguyên liệu thô. Tái chế nhôm giúp tiết kiệm 95%, đồng tái chế giúp tiết kiệm 85%, chì tái chế giúp tiết kiệm 65% và kẽm tái chế giúp tiết kiệm 60%.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn tái chế một lon coca, bạn có thể giúp tiết kiệm năng lượng để cung cấp năng lượng cho 1 bóng đèn 60 wat trong hơn bốn giờ.

6 lợi ích của việc tái chế phế liệu

Giúp tạo ra nhiều việc làm hơn

Theo viện y tế quốc gia Hoa Kỳ, việc tái chế phế liệu kim loại giúp tạo việc làm cho hơn một triệu công nhân trên khắp nước Mỹ và tạo ra 235 tỷ đô la mỗi năm. Việc tái chế phế liệu giúp tạo ra số lượng gấp 36 lần so với việc gửi nó đến những lò đốt rác và gấp 6 lần so với việc vận chuyển nó đến bãi rác.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm tiền từ việc bán phế liệu. Đồng thời giúp giải phóng không gian (bởi phế liệu chiếm rất nhiều không gian trong nhà để xe, nhà kho, sân vườn,…)

Công ty Thu mua phế liệu Thịnh Phát luôn sẵn sàng giúp bạn giải phóng số phế liệu hiện có trong doanh nghiệp của bạn với mức giá tốt nhất (cam kết cao hơn 50% so với thị trường). Bởi chúng tôi hiểu những việc mà chúng tôi đang làm là vô cùng có ích và thiết thực để bảo vệ môi trường sống hiện tại.

Những phế liệu chúng tôi thu mua, bao gồm : đồng, nhôm, sắt thép, kẽm, inox, hợp kim, chì, niken, giấy, vải vụn, nhựa,…

Bạn có thể xem báo giá trong từng bài viết :

Thịnh Phát luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong thời điểm dịch COVID-19. Hàng tuần, các cán bộ, công nhân viên của công ty đều được xét nghiệm covid định kỳ. Trước khi vào công ty quý khách để thu mua phế liệu. Chúng tôi sẽ cung cấp trước giấy xét nghiệm âm tính để quý khách hàng yên tâm.
Hotline: 0988.922.622
Chat Zalo
Gọi điện