Giá 1 kg cáp đồng phế liệu bao nhiêu tiền

Bạn đang quan tâm đến giá 1 kg cáp đồng phế liệu? Đây là một trong những loại phế liệu đồng phổ biến, tuy nhiên tìm được nguồn thông tin chính thống công khai minh bạch giá lại không quá nhiều. Bài viết này được cung cấp bởi công ty Phế liệu Thịnh Phát sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và giá thu mua phế liệu chuẩn xác nhật cho bạn.

Cáp đồng phế liệu là gì?

Cáp đồng phế liệu là những loại cáp điện đã qua sử dụng hoặc hư hỏng, không còn giá trị sử dụng ban đầu và được thu gom để tái chế lấy đồng. Đồng là kim loại quý hiếm và có giá trị cao, do đó cáp đồng phế liệu cũng là một nguồn nguyên liệu tái chế quan trọng.

Tại Việt Nam, theo số liệu của Hiệp hội Phế liệu Việt Nam, lượng cáp đồng phế liệu thải ra mỗi năm khoảng 500.000 tấn. Tuy nhiên, con số này có thể cao hơn do chưa tính đến lượng cáp đồng phế liệu được thu gom và tái chế bởi các cơ sở tư nhân.

Cáp đồng phế liệu là nguồn nguyên liệu tái chế quan trọng, đóng vai trò thiết yếu trong nhiều ngành công nghiệp. Nhờ khả năng tái sử dụng cao, cáp đồng phế liệu góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên quý giá. Hơn nữa, thị trường cáp đồng phế liệu luôn sôi động với nhu cầu cao và giá cả biến động liên tục, mở ra cơ hội thu nhập hấp dẫn cho những cá nhân, đơn vị tham gia.

Ứng dụng của cáp đồng phế liệu

Cáp đồng phế liệu, sau khi được thu gom và tái chế, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Dựa vào tính chất dẫn điện, dẫn nhiệt tốt, khả năng uốn dẻo cao cáp đồng phế liệu có thể được sử dụng để sản xuất tái chế dây và cáp điện, bộ phận điện tử, dụng cụ nấu nướng, đồ trang sức và đồ trang trí hoặc các sản phẩm công nghiệp khác.

Ngoài những ứng dụng kể trên, cáp đồng phế liệu cũng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác, chẳng hạn như sản xuất mái nhà, tượng và đồ nội thất. Tái chế cáp đồng phế liệu là một cách hiệu quả để bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Chính vì vậy mà giá 1 kg cáp đồng phế liệu trên thị trường tương đối cao.

Yếu tố quan trọng trong định giá 1 kg cáp đồng phế liệu

Giá trị của cáp đồng phế liệu không phải là cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hiểu rõ những yếu tố này là vô cùng quan trọng để người bán có thể định giá cáp đồng phế liệu một cách chính xác và thu được lợi nhuận tối ưu.

Thị trường và tình hình kinh tế

Nhu cầu và cung cấp trên thị trường đồng phế liệu sẽ ảnh hưởng lớn đến giá cả. Nếu nhu cầu tăng cao hơn so với cung cấp, giá cả có thể tăng lên và ngược lại. Tình hình kinh tế toàn cầu cũng sẽ có ảnh hưởng đáng kể, với các yếu tố như tăng trưởng kinh tế, biến động giá cả, và tình hình thị trường hàng hóa.

Thành phần đồng

Cáp đồng có thể bao gồm các hợp kim khác như nhôm hoặc thép. Thành phần của hợp kim này cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị tái chế. Có ba phân loại phổ biến trong định giá 1 kg cáp đồng phế liệu.

 • Đồng loại 1: Đây là loại cáp đồng phế liệu có hàm lượng đồng cao nhất, thường trên 99%. Loại này có giá cao nhất.
 • Đồng loại 2: Hàm lượng đồng từ 95% đến 99%. Giá thấp hơn so với đồng loại 1.
 • Đồng loại 3: Hàm lượng đồng từ 90% đến 95%. Giá thấp nhất.

Tình trạng chất lượng

Chất lượng của cáp phế liệu đồng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mục đích tái chế bởi mỗi một phân loại sản phẩm tái chế mới đều có yêu cầu chất lượng khác nhau. Vì thế mà yếu tố này có khả năng gây tác động nhiều đến giá 1 kg cáp đồng phế liệu. Khi thu mua sẽ chia làm hai loại như sau:

 • Cáp đồng sạch: Giá cao hơn so với cáp đồng bẩn.
 • Cáp đồng không bị oxy hóa: Giá cao hơn so với cáp đồng bị oxy hóa.

Ngoài ra, giá cáp đồng phế liệu còn có thể phụ thuộc vào đơn vị phụ trách thu mua và thời điểm giao dịch. Do đó, bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp và tham khảo giá cả từ nhiều cơ sở thu mua khác nhau trước khi bán cáp đồng phế liệu để lựa chọn được mức giá tối ưu nhất. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý những bảng giá quá “ảo”, đây có thể là đặc điểm điển hình của hành vi lừa đảo, làm việc không chuyên nghiệp.

Phế liệu Thịnh Phát – Giá 1 kg cáp đồng phế liệu

Hiện nay Phế liệu Thịnh Phát đang thu mua với giá 1 kg cáp đồng phế liệu dao động từ 155.000 – 400.000 VND. Chúng tôi cam kết mức giá đưa ra luôn thuộc tốp đầu thị trường.

Tại sao lại có thể nói rằng mức giá giá của chúng Phế liệu Thịnh Phát thuộc tốp đầu thị trường? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây!

Phế liệu Thịnh Phát là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thu mua phế liệu với hơn một thập kỷ.  Trong suốt thời gian làm việc và phát triển, chúng tôi không chỉ xây dựng được quy trình làm việc hiệu quả, một đội ngũ làm việc tận tụy và chuyên nghiệp mà còn tính lũy được cơ sở vật chất tiện nghi cũng như là tiềm lực tại chính vững chắc.

Hiện nay, với gần mười cơ sở lớn nhỏ trên cả nước, chúng tôi luôn cẩn trọng trong quá trình làm việc và cố gắng tôi ưu đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng. Điều này góp phần vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo đảm uy tín cho toàn thể công ty Phế liệu Thịnh Phát.

Nếu bạn cần giải đáp thêm về giá 1 kg cáp đồng phế liệu hay cần tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Đội ngũ tư vấn luôn sẵn sàng tiếp đón, tư vấn chuẩn xác, minh bạch và ro ràng về giá, không chi phí ẩn.

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

 • Địa chỉ: 347 Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đồng Nai: 40 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hà Nội: 68 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại liên hệ: 0988 922 622 – 0907 824 888
 • Email: Muaphelieu.88@gmail.com

Đọc thêm: Thu mua phế liệu tại TpHCM

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988922622
Chat Zalo
Gọi điện