Các loại nhựa thông dụng hiện nay

Nhựa – các loại nhựa thông dụng là một trong những loại phế liệu được thải ra ngoài môi trường số lượng lớn bởi ngày nay nhu cầu sử dụng đồ nhựa rất cao. Phế liệu Thịnh Phát là công ty thu mua phế liệu nhựa giúp giảm thải rác thải ra môi trường, bảo vệ không gian sống cũng như tiết kiệm nguồn tài nguyên. Hãy theo chân bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về các loại nhựa thông dụng hiện nay nhé.

Tổng quan về phế liệu nhựa trên thị trường 

Một trong những nguyên vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay là nhựa. Nhựa có thể được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại đồ dùng, bao gồm đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng làm việc và đồ dùng gia dụng vì nó dễ sử dụng. Ngoài ra, lượng rác thải nhựa ngày càng tăng do tính tiện lợi và nhu cầu sử dụng cao của nó.

các loại nhựa thông dụng

Phế liệu nhựa là toàn bộ rác thải nhựa không có giá trị sử dụng được tiêu thụ trong môi trường. Nhựa là một vật liệu có thể tái chế và tái sử dụng.

Việc mua phế liệu nhựa sẽ giúp tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu,  góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn nguồn tài nguyên và giảm nguy cơ ô nhiễm, mang lại nguồn nguyên liệu giá rẻ cho ngành công nghiệp sản xuất.

Các loại nhựa thông dụng hiện nay

Những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng và việc tái chế nhựa phế liệu trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết. Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập về các loại nhựa thông dụng , phổ biến trên thị trường và cách tái chế tối ưu nhất:

Nhựa PET

PET (Polyethylene terephthalate) là một trong những loại nhựa phổ biến nhất trên thế giới. Nhựa PET có độ bền cơ học cao, khó bị nứt nẻ và an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, đa số các vật dụng được làm từ nhựa PET chỉ nên sử dụng một lần. Nhựa PET thường được sử dụng để sản xuất chai nước đóng gói, bình nước, bao bì thực phẩm, v.v.

Các loại nhựa phế liệu Thịnh Phát thu mua

Nhựa HDPE

HDPE (High-density polyethylene) là loại nhựa được sử dụng khá phổ biến trong sản xuất. Nhờ khả năng chịu nhiệt tốt, nhựa HDPE được sử dụng để sản xuất bao bì hoặc bình đựng các sản phẩm có độ tinh khiết cao. Đa số các sản phẩm từ nhựa HDPE đều có thể tái chế.

Tái chế nhựa HDPE

Nhựa PVC

PVC (Polyvinyl chloride) là loại nhựa nổi tiếng với độ dẻo cao cùng khả năng chống chịu lực tốt. Nhựa PVC được sử dụng làm các vật liệu như hộp nhựa, ống nước, vật liệu xây dựng, v.v.

các loại nhựa thông dụng

Nhựa LDPE

LDPE (Low-density polyethylene) là một loại nhựa mềm, được sử dụng để sản xuất các dạng vật liệu mềm như chai nhựa, bao bì thực phẩm, túi đựng. Hiện nay, các loại sản phẩm từ nhựa LDPE cũng được tái chế khá nhiều.

Nhựa PP

PP (Polypropylene) là loại nhựa được sử dụng để sản xuất hộp đựng thực phẩm hay hộp đựng các loại chất lỏng, các chai lọ y tế, ống hút, v.v. Nhựa PP cũng có đặc điểm tương tự như nhựa PE.

Nhựa PS

PS (Polystyrene) là loại nhựa mềm, nhẹ, có khả năng giữ nhiệt tốt. Nhựa PS được sử dụng để sản xuất đĩa CD, trứng, khay đựng thịt, v.v. Tuy nhiên, quá trình tái chế loại nhựa này thường rất khó.

Cách tái chế nhựa phế liệu – bảo vệ môi trường – tiết kiệm tài nguyên

Nhựa phế liệu, các loại nhựa thông dụng có thể được tái chế để tạo ra sản phẩm mới. Cách tái chế nhựa phụ thuộc vào loại nhựa và sản phẩm được tạo ra. Các phương pháp tái chế thông dụng bao gồm tái chế cơ khí, tái chế hóa học và tái chế nhiệt độ cao.

các loại nhựa thông dụng

Trong tái chế cơ khí, các sản phẩm từ nhựa phế liệu được cắt và nghiền thành hạt nhỏ. Hạt nhựa sau đó được sử dụng để sản xuất các sản phẩm mới như chai nước đóng gói, túi xách, v.v.

Tái chế hóa học là quá trình biến đổi các loại nhựa thông dụng thành các chất hóa học khác, sau đó sử dụng chúng để sản xuất sản phẩm mới. Tái chế hóa học được sử dụng để tái chế các loại nhựa khó tái chế như nhựa PS.

Tái chế nhiệt độ cao là quá trình đốt cháy các loại nhựa thông dụng  ở nhiệt độ cao để tạo ra khí thải và nhiên liệu. Quá trình này được sử dụng để tái chế các loại nhựa phức tạp hoặc không thể tái chế được bằng các phương pháp khác.

Trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin liên quan đến các loại nhựa thông dụng trên thị trường hiện nay. Việc tái chế nhựa phế liệu giúp giảm thiểu lượng rác thải và làm giảm tác động tiêu cực đến môi trường. Hy vọng bài viết trên giải quyết được băn khoăn của bạn!

Công ty thu mua phế liệu Thịnh Phát

  • Địa chỉ: 347 Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Quốc lộ 1A, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Đồng Nai: 40 Nguyễn Ái Quốc, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Chi nhánh Đà Nẵng: 12 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Chi nhánh Hà Nội: 68 Lương Yên, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại liên hệ: 0988 922 622 – 0907 824 888
  • Email: Muaphelieu.88@gmail.com
  • Website: https://muaphelieuthinhphat.com
Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988922622
Chat Zalo
Gọi điện