Biến động giá phế liệu đồng 2024

Một trong những kim loại vô cùng phổ biến không thể kể tên đến là đồng. Đây là kim loại có tính dẫn điện và dẫn nhiệt cao với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Chính vì vậy phế liệu đồng luôn được thu mua liên tục để phục vụ cho các nhu cầu cuộc sống, công việc,… Trong bài viết này, Phế liệu Thịnh Phát sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu về một chủ đề vô cùng thú vị đó là biến động giá phế liệu đồng. Chúng tay hãy bắt đầu ngay thôi nào!

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu biến động giá phế liệu đồng

Biến động giá phế liệu đồng là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có nhu cầu bán phế liệu đồng. Giá phế liệu đồng có thể biến động mạnh theo thời gian, do ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau.

biến động giá phế liệu đồng

Lý do cần tìm hiểu biến động giá phế liệu đồng là bởi giá phế liệu đồng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người bán phế liệu đồng. Khi giá phế liệu đồng tăng cao, người bán phế liệu đồng có thể thu được nhiều tiền hơn từ việc bán phế liệu của mình. Ngược lại, khi giá phế liệu đồng giảm, người bán phế liệu đồng sẽ thu được ít tiền hơn.

Dưới đây là một số lý do cụ thể khiến người bán phế liệu đồng cần tìm hiểu biến động giá phế liệu đồng:

  • Để đưa ra quyết định bán phế liệu với giá cao nhất có thể: Khi nắm được thông tin về biến động giá phế liệu đồng, người bán phế liệu đồng có thể biết được thời điểm nào là thời điểm thích hợp để bán phế liệu của mình với giá cao nhất.
  • Để tránh bị ép giá: Khi không nắm được thông tin về biến động giá phế liệu đồng, người bán phế liệu đồng có thể dễ bị các đơn vị thu mua ép giá.
  • Để bảo vệ quyền lợi của mình: Khi nắm được thông tin về biến động giá phế liệu đồng, người bán phế liệu đồng có thể hiểu rõ hơn về quyền lợi của mình và có thể yêu cầu các đơn vị thu mua tôn trọng quyền lợi của mình.

Các yếu tố làm biến động giá phế liệu đồng năm 2024

Giá phế liệu đồng luôn luôn có biến động không ngừng, vậy có khi nào bạn tự hỏi những biến động giá đó thường xuất phát từ nguyên nhân nào chưa? Hãy cùng giải đáp thắc mắc cùng Phế liệu Thịnh Phát ngay sau đây nhé!

biến động giá phế liệu đồng

Nhu cầu sử dụng đồng

Nhu cầu sử dụng đồng trong các ngành công nghiệp, điện tử, xây dựng,… vẫn duy trì ở mức cao, do đó sẽ tiếp tục là yếu tố chính tác động đến vấn đề biến động giá phế liệu đồng.

Trong ngành công nghiệp, đồng được sử dụng để sản xuất dây điện, dây cáp, các loại linh kiện điện tử,… Nhu cầu sử dụng đồng trong ngành công nghiệp dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2024, do nhu cầu sản xuất tăng và sự phát triển của các ngành công nghiệp mới như điện tử, ô tô điện,…

biến động giá phế liệu đồng

Trong ngành điện tử, đồng được sử dụng để sản xuất các loại linh kiện điện tử, bao gồm chip, bo mạch,… Nhu cầu sử dụng đồng trong ngành điện tử dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2024, do sự phát triển của công nghệ và nhu cầu sử dụng điện tử ngày càng tăng.

Trong ngành xây dựng, đồng được sử dụng để sản xuất các loại vật liệu xây dựng, bao gồm ống dẫn nước, dây điện, dây cáp,… Nhu cầu sử dụng đồng trong ngành xây dựng dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2024, do nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng và nhà ở tăng.

Giá đồng nguyên liệu

Giá đồng nguyên liệu trên thị trường thế giới vẫn có xu hướng tăng cao, do đó sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá phế liệu đồng.

Giá đồng nguyên liệu tăng cao chủ yếu do nhu cầu sử dụng đồng tăng cao và nguồn cung đồng khan hiếm. Nhu cầu sử dụng đồng tăng cao do sự phát triển của các ngành công nghiệp, điện tử, xây dựng,… Nguồn cung đồng khan hiếm do hoạt động khai thác đồng bị hạn chế do các yếu tố như ô nhiễm môi trường, chi phí khai thác cao,…

biến động giá phế liệu đồng

Tình hình kinh tế thế giới

Tình hình kinh tế thế giới đang có những dấu hiệu phục hồi, do đó sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng đồng và giá phế liệu đồng.

Tình hình kinh tế thế giới được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi trong năm 2024, do các nền kinh tế lớn đang có những biện pháp kích thích kinh tế. Điều này sẽ thúc đẩy nhu cầu sử dụng đồng trong các ngành công nghiệp, điện tử, xây dựng,…

Tình hình chính trị thế giới

Tình hình chính trị thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn, do đó có thể gây ra những tác động tiêu cực đến giá phế liệu đồng.

Tình hình chính trị thế giới đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là xung đột Nga – Ukraine. Điều này có thể gây ra những tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, bao gồm nhu cầu sử dụng đồng.

Dựa trên những phân tích về các yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá phế liệu đồng một cách tổng quan nhất, chúng ta có thể dự báo giá phế liệu đồng trong năm 2024 sẽ tiếp tục tăng nhẹ, do nhu cầu sử dụng đồng vẫn duy trì ở mức cao và giá đồng nguyên liệu vẫn có xu hướng tăng.

Bảng giá phế liệu đồng mới nhất 2024 từ Phế liệu Thịnh Phát

Bảng giá phế liệu đồng mới nhất ngày 18/01/2024

Loại phế liệu Giá (VNĐ/kg)
Đồng cáp phế liệu 175.000 – 350.000
Đồng đỏ phế liệu 152.000 – 287.000
Đồng vàng phế liệu 55.000 – 177.000
Mạt đồng vàng phế liệu 44.000 – 126.000
Đồng cháy phế liệu 63.700 – 149.000

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá phế liệu đồng có thể thay đổi tùy thuộc vào từng đơn vị thu mua phế liệu, chất lượng phế liệu và tình hình thị trường.

Đọc thêm: Bảng giá thu mua phế liệu

Nếu bạn cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc thêm xin vui lòng liên hệ với Phế liệu Thịnh Phát để nhận hỗ trợ.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU THỊNH PHÁT

Địa chỉ: 347 Phú Lợi, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chi nhánh HCM: Quốc lộ 1A, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Chi Nhánh Biên Hòa: 40 Nguyễn Ái Quốc, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0907 824 888

Email: Vutienngoc.01011987@gmail.com

Website: https://muaphelieuthinhphat.com

Mời bạn đánh giá nội dung bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0988922622
Chat Zalo
Gọi điện